Menu

แอพบน Blackberry สำหรับคนเดินทางด้วยรถยนต์

appworld เว็บไซต์หน้าโหลด application ของ Blackberry

จากปกติของวัยรุ่นหรือวัยทำงาน ที่ส่วนใหญ่จะใช้โทรศัพท์มือถือ Blackberry นี้ มาใช้สำหรับธุรกิจและการสื่อสารระหว่างกันเช่น ใช้ push mail กับการส่งข้อความผ่าน BBM แต่อย่าลืมว่า Blackberry ก็มีแอพพลิเคชั่นเด็ดๆบน AppWorld  ที่ไม่แพ้ บน iOS อย่าง iPhone , iPad และ บนระบบปฏิบัติการ Androidด้วย  ซึ่งแอพพลิเคชั่นบน Blackberry ที่แนะนำนี้ เกี่ยวข้องกับทุกคนที่ใช้รถยนต์เดินทางไปทำงานบ่อยๆ  โดยมีแอพบางตัวที่น่าสนใจ เช่น

Text’nDrive กับ DriveSafe.ly

ช่วยให้ Blackberry ของคุณ สามารถอ่านอีเมลล์ โดยไม่ต้องละสายตาจากถนนในกรณีที่คุณขับรถอยู่  โดยการทำงานของแอพนี้จะคอยอ่านข้อความที่เข้าเครื่องใน Blackberry อ่านให้คุณฟังขณะขับรถทันที ซึ่งแอพนี้โหลดฟรี และ ถ้าคุณเสียเงินซื้อโปรแกรมแบบรุ่น Pro จะเพิ่มความสามารถสั่งงานด้วยเสียงได้ด้วย

 

Honda Safety Driving


แอพที่จะทำหน้าที่จัดการปฏิเสธสายเรียกเข้าหรือโอนสายนั้นไปยัง Voice mail ของคุณโดยอัตโนมัติ ในช่วงขณะที่คุณกำลังขับรถอยู่ หรือหากมีการตัั้งค่าในกรณีมีข้อความเข้ามาก็จะส่งข้อความตอบกลับให้โดยอัตโนมัติ ว่ากำลังขับรถอยู่ เดี๋ยวติดต่อกลับภายหลัง สามารถโหลดได้ฟรีเช่นกัน

 

CRASH – Car Report Accident Search Help


หากคุณประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์เอง โดยไม่คาดคิด อย่างรถชน แอพนี้จะทำให้การติดต่อทำเรื่องประกันภัยเป็นเรื่องที่สะดวก รวดเร็ว ประหยัดเวลามาก เพราะ CRASH นี้จะทำหน้าที่เก็บข้อมูลเกี่ยวกับรถของคุณ และเก็บข้อมูลรถคู่กรณีไว้ด้วย และเก็บข้อมูลอุบัติเหตุได้เช่น สถานที่ และสภาพหลังจากโดนชนได้ด้วย ซึ่งจะรายงานช่างผู้รับผิดชอบในการซ่อมรถให้สามารถซ่อมได้ง่ายมากขึ้น

 

Car Finder


หากคุณจอดรถในสถานที่ที่มีรถมาจอดเยอะมากๆนับหลายร้อยคันจนแทบจะหาไม่เจอละก็  แนะนำให้โหลดแอพพลิเคชั่นตัวนี้ไว้:ซึ่งพร้อมให้โหลดฟรีอยู่แล้ว ขั้นตอนการใช้งานไม่ยาก เพียงคุณเปิด GPS บน Blackberry ของคุณ ทำการระบุพิกัดปัจจุบันของรถคุณที่คุณจอดไว้  ในกรณีที่คุณทำธุระงานเสร็จแล้วจะต้องออกจากอาคาร ต้องหารถจำนคุณจากรถที่จอดจำนวนมากแบบนี้ แอพนี้จะช่วยให้คุณ หาตำแหน่งที่จอดรถของคุณได้อย่างแม่นยำ ทำให้หารถของคุณที่จอดอยู่ในลานจอดรถได้ง่ายขึ้น

 

Parking Tracker


ตัวแอพ Parking Tracker นี้แม้จะเสียเงินแต่คงถูกใจหลายคนแน่นอน เพราะแอพนี้ทำหน้าที่ รายงานว่ารถของคุณจอดอยู่ทีไหน มีบันทึกหมายเลขที่จอดรถ รวมทั้งระยะเวลาการจอดด้วย ซึ่งจะคอยเตือนว่าคุณจอดนานแค่ไหนแล้วและจะเตือนเมื่อใกล้ระยะเวลาสิ้นสุดในการจอด ก่อนที่คุณจะโดนเสียค่าปรับในกรณีจอดเกินเวลาที่กำหนด  เหมาะมากสำหรับคนกรุงเทพที่จอดรถตามห้างจริงๆ

 

Fuel Dashboard


แอพพลิเคชั่นตัวนี้จะทำให้ Blackberry สามารถบันทึกและติดตามสถิติการใช้น้ำมันต่อไมล์ของตนเอง โดยแสดงผ่านทางหน้าจอ Blackberry ที่อ่านแล้วเข้าใจได้ง่าย และทำให้ทราบการใช้น้ำมันในรถยนต์ในกรณีที่คุณเดินทางไปบ่อยๆ ว่าช่วงนี้ใช้น้ำมันเยอะมากน้อยแค่ไหน ยิ่งราคาน้ำมันก็เพิ่มสูงขึ้นแล้ว แอพนี้จะเตือนให้คุณสามารถควบคุมการขับรถเพื่อประหยัดน้ำมันได้ด้วย แอพนี้โหลดได้ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย

จะเห็นได้ว่าแอพพลิเคชั่นบน Blackberry นอกเหนือจะมีไว้ใช้ในการติดต่อสื่อสารแล้วก็ยังมีแอพประเภทอื่นที่สามารถทำงานบน Blackberry ได้อีกหลายตัวซึ่งสามารถชมแอพอื่นๆได้ที่ http://Appworld.blackberry.com

** หมายเหตุ  สามารถโหลดแอพที่แนะนำได้เพียงแค่เลือกตรงหัวข้อชื่อโปรแกรมของหน้าเว็บนี้เท่านั้น  ก็จะเริ่มทำการเข้าหน้าโปรแกรมจาก Appworld แล้ว ทันที หรือไม่สามารถพิมพ์ค้นหาได้ทาง Appworld บนโทรศัพท์มือถือ Blackberry ของคุณ

ข้อมูลจาก RIM ประเทศไทย
ความคิดเห็น