Menu

Interlink R&D สั่งวันนี้ พรุ่งนี้ได้สินค้า

เดี๋ยวนี้หลายๆคนบอกว่าอะไรๆก็ไร้สาย จะใช้อินเตอร์เน็ตก็ไร้สาย แต่ว่าในความเป็นจริงแล้ว กว่าที่เราจะใช้ไร้สายสะดวกสบายแบบนี้ เบื้องหลังก็ต้องมีสายสัญญาณอยู่ดี ดังนั้น สายสัญญาณยังเป็นสิ่งสำคัญของการสื่อสารในทุกวันนี้ ไอที24ชั่วโมง พาทุกท่านบุกศูนย์ Interlink R&D (Research and Distribution) คลังสายสัญญาณขนาดใหญ่ ที่สั่งวันนี้ พรุ่งนี้ได้สินค้า พร้อมห้อง Lab ทดสอบคุณภาพสายสัญญาณ กว่าจะถึงมือผู้ใช้อย่างเราๆ เขาทำอย่างไร มาดูกันเลย

interlink R&D

Interlink R&D (Research and Distribution) คือ ศูนย์การวิจัยและการจัดจำหน่ายสินค้าสร้างขึ้นบนพื้นที่ 6 ไร่ ประกอบด้วย 3 อาคาร Interlink Data center, Warehouses และ Interlink Lab

interlink R&D

สำหรับส่วน Warehouses หรือคลังสินค้า มีพื้นที่จัดเก็บสินค้ากว่า 5,000 รายการ ด้วยระบบการบริหารจัดการที่ดี สามารถจัดการกับสินค้าที่นำเข้าจากต่างประเทศ พร้อมส่งสินค้าตรงถึงผู้ใช้งานได้ทันเวลา ด้วยนโยบาย “สั่งวันนี้ พรุ่งนี้ได้สินค้า” เพราะคลังสินค้ามีขนาดใหญ่มาก มีการจัดเก็บสินค้าไว้มากมาย เพียงพอต่อความต้องการแน่นอน

interlink R&D

ด้วยสินค้าที่จัดเก็บจะเป็นสินค้าในกลุ่มระบบสายสัญญาณ จัดอยู่ในชั้น Physical Layer; Layer ที่ 1 ของ OSI Model 7 Layer ซึ่งเป็นขั้นพื้นฐาน และรากฐานของระบบ โดยสินค้าในในคลังจะต้องคัดเลือกสิ่งที่ดีที่สุด และประสิทธิภาพครอบคลุมการใช้งาน 10-20 ปีเป็นอย่างน้อย เพราะระบบสายสัญญาณจะต้องติดตั้งไปพร้อมๆกับโครงสร้างของอาคารนั้นๆและการจะมาเปลี่ยนแปลงนั้น ทำได้ยากแน่นอน จึงจำเป็นจะต้องเลือกสายสัญญาณที่ดี ทนทาน ตั้งแต่ต้น

สินค้าที่จัดเก็บใน Warehouses ประกอบไปด้วย

interlink R&D

  1. สาย LAN หรือสาย UTP (Unshielded Twisted Pair)

คือ สายสัญญาณที่ใช้กับระบบคอมพิวเตอร์ หรือระบบ Network ในอาคารสำนักงาน เพื่อเชื่อมต่อระหว่าง Switch/hub ด้วยกันเองเพื่อเป็น Backbone หรือเชื่อมต่อจาก Switch/hub ไปหาเครื่องคอมพิวเตอร์ที่โต๊ะทำงาน หรือจะใช้เชื่อมต่อระบบอินเตอร์เน็ตภายในบ้าน จาก Router ไปหาเครื่องคอมพิวเตอร์ และสายสัญญาณนี้นอกจากจะใช้กับเครื่องคอมพิวเตอร์แล้ว ยังสามารถใช้งานกับระบบ IP Phone หรือ IP Camera ได้

interlink R&D2. สาย Fiber Optic หรือสายใยแก้วนำแสง

คือ สายสัญญาณที่ทำจากแก้ว และมีการส่งสัญญาณด้วยแสง ซึ่งสาย Fiber Optic ถือเป็นสายสัญญาณแห่งอนาคต เพราะสายสัญญาณนี้นิยมนำมาเป็นสายเมนหลักของระบบต่างๆ ทั้งระบบอินเตอร์เน็ตความเร็วสูง, ระบบโครงข่ายโทรศัพท์ หรือเชื่อมต่อกับข้ามทวีปหรือข้ามโลกก็ใช้สายใยแก้วนำแสง ซึ่งที่นี่ มีทั้งสายใยแก้วนำแสงแบบที่ใช้ภายนอกอาคาร ที่แน้นความทนทาน สำหรับติดตั้งไกลๆ จึงมีขายแบบเป็นม้วนใหญ่มีความยาวมากๆ และแบบตัดแบ่งขายตามความยาวที่ต้องการ

interlink R&D

interlink R&D

นอกจากนี้ยังมีสาย FTTH หรือ Fiber To The Home ที่ใช้ติดตั้งตามบ้าน แต่เวลาเดินเข้าบ้าน ต้องมีการโค้งงอตามซอกมุมหรือตามเฟอร์นิเจอร์ จึงต้องใช้ใยแก้วนำแสงพิเศษในเกรดของ G.657A2 ที่สามารถโค้งงอได้มากกว่า สาย fiber optic ปกติที่จะโค้งงอได้ไม่มากนัก ซึ่งในขณะนี้ก็มีผู้ให้บริการหลายรายนำสายของ LINK ไปใช้ติดตั้งและก็มีผู้ให้บริการรายใหญ่ใช้สายนี้ ไปติดตั้งทั่วประเทศกว่า 32 ล้านเมตรแล้ว ไม่แน่ว่าสายที่ท่านผู้อ่านใช้อยู่ อาจจะมาจากที่นี่ก็ได้

interlink R&D

  1. สาย Coaxial หรือสาย CCTV

คือ สายสัญญาณที่นิยมนำมาใช้กับระบบกล้องวงจรปิด (CCTV) นอกจากนั้นยังสามารถใช้กับระบบ Cable TV หรือเป็นสายเชื่อมต่อจากเสาอากาศมายังโทรทัศน์ที่บ้านของเราได้ด้วย

interlink R&D

  1. ระบบโทรศัพท์

คือ สายสัญญาณที่ใช้เชื่อมต่อระบบโทรศัพท์ในอาคารสำนักงาน แม้ทุกวันนี้เราจะใช้โทรศัพท์มือถือ แต่ในมุมมองของธุรกิจ โทรศัพท์ที่ประจำสำนักงาน ถือว่ายังจำเป็นอยู่และขาดไม่ได้

interlink R&D5. ระบบ Fire Alarm หรือ ระบบแจ้งเตือนอัคคีภัย

เป็นสายสัญญาณพิเศษเชื่อมต่ออุปกรณ์ตรวจจับอัคคีภัย เพื่อส่งสัญญาณไปหาตู้ Control นอกจากนี้ยังมีสายสัญญาณที่ใช้ในงาน Control เครื่องจักรต่างๆที่เราเรียกว่า Multi-core หรือ Multi-pair อีกด้วย

interlink R&D

  1. Media & Video Converter

คือ อุปกรณ์แปลงสัญญาณ ทำหน้าที่แปลงสัญญาณไฟฟ้าเป็นสัญญาณแสง และแปลงสัญญาณแสงไปเป็นไฟฟ้า เพื่อเป็นตัวเชื่อมระหว่างระบบ Fiber Optic กับระบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นระบบคอมพิวเตอร์ หรือระบบกล้องวงจรปิด

interlink R&D

  1. Rack Cabinet ตู้เป็นอุปกรณ์เป็นตู้ที่ใช้จัดเก็บอุปกรณ์ในระบบ Network

ตู้นี้จะต้องสามารถดูแล และจัดการกับระบบสายสัญญาณที่จะเข้ามาในตู้นี้ให้เป็นระเบียบ เรียบร้อยง่ายในการใช้งานและดูแลรักษา มีการระบายความร้อนสำหรับอุปกรณ์ Network อยู่ภายในด้วย และตู้ Rack นี้ผลิตตามมาตรฐานสากลสามารถรองรับอุปกรณ์ Network ตามมาตรฐาน

interlink R&D

และสิ่งที่ขาดไม่ได้คือการทดสอบคุณภาพของสายสัญญาณก่อนที่จะส่งถึงมือผู้ใช้ จะมีห้องทดลองที่จะนำสายสัญญาณบางส่วน มาทดสอบด้วยการนำสายสัญญาณวนรอบห้อง LAB ด้วยความยาวที่จำลองว่าเป็นการติดตั้งอยู่ในอาคารสถานที่จริง โดยจะทดสอบปล่อยสัญญาณไฟฟ้า และใช้เครื่องมือในการตรวจสอบคุณภาพ เพื่อการันตีว่าสายสัญญาณทุกเส้นก่อนถึงมือผู้ใช้ได้รับการตรวจสอบจาก Interlink LAB ก่อนถึงมือผู้ใช้

interlink R&D

interlink R&D


ใครที่สนใจและอยากใช้บริการสั่งซื้อสายสัญญาณ และอุปกรณ์เชื่อมต่อ ที่สั่งวันนี้ พรุ่งนี้ได้สินค้า สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม และติดต่อสั่งได้ที่ www.interlink.co.th หรือโทร 02-666-1111
ความคิดเห็น