Menu

แอป S.O.S Thailand ครบทุกการแจ้งเหตุ ขอความช่วยเหลือ ง่ายสุดใน 5 วินาที

เชื่อว่าหลายท่านคงเคยเจอปัญหาการแจ้งเหตุฉุกเฉิน ที่ได้รับความช่วยเหลือที่ล่าช้า เช่นเกิดเหตุ จี้ปล้น เกิดอุบัติเหตุ คุกคามทางเพศ หรือเหตุต่างๆ แถมยังจะต้องจำหมายเลขโทรศัพท์ฉุกเฉิน หากจำไม่ได้ยิ่งแล้วใหญ่ กว่าจะหาเจอ หรือพอโทรแล้วก็ต้องเสียเวลารอให้เจ้าหน้าที่รับสาย พอเจ้าหน้าที่รับสายก็ยังต้องเสียเวลามาอธิบายรายละเอียดเหตุการณ์ และเสี่ยงอันตรายมากหากอยู่ในพื้นที่อันตรายหรือเหตุการณ์คับขัน ดังนั้นจะดีกว่าแน่หากมีแอปพลิเคชันบนมือถือที่ช่วยแจ้งเหตุฉุกเฉินได้อย่างถูกต้อง สะดวก รวดเร็ว จัดทีมช่วยเหลือได้ทันท่วงที แล้วแอปไหนจะรองรับการแจ้งเหตุฉุกเฉินนี้อย่างรวดเร็วละ?

เดี๋ยวนี้เรามีแอปใหม่ที่รองรับสำหรับการแจ้งเหตุฉุกเฉินที่ต้องการรับความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน, การแจ้งเหตุต่างๆ รวมถึงการร้องทุกข์ ด้วย แอปนี้มีชื่อว่า S.O.S Thailand ซึ่งออกแบบสำหรับรายงานแจ้งเหตุฉุกเฉินที่ ถูกต้อง รวดเร็ว ปลอดภัย ไม่ต้องรอ ไม่ต้องเสียเวลายืนยันตัวตน ไม่ต้องเสียเวลาอธิบายเหตุการณ์ยาวๆ และไม่ต้องอธิบายจุดเกิดเหตุ เพราะสมาร์ทโฟนของคุณสามารถจัดการรายงานได้หมดในเวลาอันรวดเร็ว
แอป S.O.S Thailand เป็นแอปพลิเคชั่นบนมือถือ รายแรกและรายเดียว ที่รวมทุกการแจ้งเหตุและขอความช่วยเหลือไว้ที่เดียว รองรับทั้งการแจ้งเหตุทั้งฉุกเฉินและไม่ฉุกเฉิน ช่วยแจ้งเหตุฉุกเฉินได้แบบรวดเร็ว ถูกต้อง ให้ความช่วยเหลือได้ทันที ซึ่งใช้ได้ทั้ง iOS และ Android และสามารถติตดามความคืบหน้าของเจ้าหน้าที่เมื่อได้รับเรื่องแล้ว ว่าเรื่องดำเนินถึงไหนแล้วผ่านทางการแจ้งเตือนของโทรศัพท์มือถือ (Notification ) ได้ด้วย

วิธีการใช้งานแอป S.O.S Thailand

เริ่มจากดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น S.O.S Thailand บน App Store สำหรับ iOS คลิกที่นี่ และ Play Store สำหรับ Android คลิกที่นี่ โดยราคาแอปบน iOS 99 บาท และราคาบน Android 79 บาท จ่ายครั้งเดียวสามารถใช้บริการแอปนี้ได้นาน 5 ปี  ซึ่งราคานี้ถือว่าคุ้มค่ามากๆ เมื่อเทียบกับการปกป้องดูแลความปลอดภัยของชีวิตเราและคนที่คุณห่วงใย
ในช่วงเทศกาลต่างๆ อย่างเช่นปีใหม่ คุณยังสามารถซื้อแอปนี้ เพื่อส่งให้เป็นของขวัญสำหรับคนที่คุณรักแทนความห่วงใยได้อย่างดีอีกด้วย ถือเป็นของขวัญที่ส่งให้กันได้ง่าย ราคาไม่แพงแต่มีคุณค่าสูง

จากนั้นเปิดแอป S.O.S. Thailand เพื่อเข้าสู่แอปและทำการเข้าสู่ระบบ ในกรณีเพิ่งใช้งานเป็นครั้งแรก ให้แตะที่สมัครสมาชิก เพื่อลงทะเบียนใช้งานแอปฟรี
จากนั้นกรอกชื่อผู้ใช้ (ไม่ต้องใช้นามสกุล) เลขบัตรประชาชน เบอร์โทร อีเมล และตั้งรหัสผ่านสำหรับใช้งานแอป ทั้งนี้ยังมีอีกวิธีในการลงทะเบียนสร้างบัญชีคือ แค่อัปโหลดบัตรประชาขน หรือหนังสือเดินทาง ของผู้ใช้งานแอป เพื่อกรอกอย่างรวดเร็วได้เช่นกัน เมื่อกรอกครบถ้วนแล้วก็แตะสมัครสมาชิก หากกรอกถูกต้องทั้งหมด แอปจะแจ้งว่าสมัครสมาชิกเสร็จเรียบร้อยแล้ว
จากนั้นทำการใส่อีเมล และรหัสผ่าน เพื่อเข้าสู่ระบบ และเริ่มการใช้งานแอป S.O.S. Thailand

ทั้งนี้สำหรับผู้ใช้ Android ต้องเปิด ON ตรงอนุญาตการเข้าถึงระบบด้วยดังภาพให้เป็นสวิตซ์สีเขียว

เมื่อต้องการใช้งาน เปิดแอปขึ้นมาก็จะพบกับหน้าจอที่แสดงตัวเลือกการแจ้งเหตุต่างๆด้วยรูปภาพที่ทำให้เข้าใจง่าย ต่างชาติ ต่างภาษาก็สามารถเข้าใจได้อย่างรวดเร็วจากการดูรูป เลือกรูปแบบการแจ้งเหตุ ซึ่งรองรับทั้งเหตุฉุกเฉินเร่งด่วน หรือรองรับการแจ้งปัญหา หรือร้องเรียนที่ขณะนี้มีให้เลือก 4 แบบคือ จี้ปล้น อุบัติเหตุ คุกคามทางเพศ และแจ้งเหตุอื่น

โดยหากแจ้งเหตุอุบัติเหตุ จะเข้าสู่หน้าแจ้งเหตุ ให้คุณสามารถพิมพ์ข้อความ พร้อมเลือกรูปภาพจากภาพถ่ายบนสมาร์ทโฟน ส่งไปยัง S.O.S. Thailand เพื่อรายงานสถานการณ์ หรือแจ้งขอความช่วยเหลือ หรือร้องเรียนหน่วยงานได้ทันที ในอนาคตการเลือกรูปภาพ จะรองรับการอัปโหลดวีดีโอเหตุการณ์ได้ด้วย ทั้งนี้ผู้ใช้ Android ต้องตอบ Allow เพื่ออนุญาตให้แอปเข้าถึงไฟล์ภาพ วีดีโอ ตลอดจนเข้าถึง Location เพื่อระบุแจ้งเหตุผ่านทาง GPS ที่เรายืนรายงานอยู่ได้ เสร็จแล้วแตะปุ่มที่ แจ้งเหตุ เพื่อส่งรายละเอียดเหตุการณ์ พร้อมภาพ และพิกัดที่เกิดเหตุ ส่งไปยัง S.O.S. Thailand เพื่อให้เจ้าหน้าที่ของ S.O.S. Thailand ที่ประจำการทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง ประสานงานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้ความช่วยเหลือตามเหตุที่คุณแจ้งมาทันที โดยจะมีรายงานความคืบหน้าผ่านทางแถบ Notification ด้านบนให้ทราบด้วย

ทั้งนี้ แอป S.O.S. Thailand เปิดตัวเมื่อ 22 ธันวาคม 2560 ที่ผ่านมาโดย ท่าน กร ทัพพะรังสี อดีตรองนายกรัฐมนตรี และอดีตรัฐมนตรีหลายกระทรวง หลายสมัน ได้ให้เกียรติมาเป็นประธาน พร้อมกับมีแขกสำคัญเข้าร่วมงานจำนวนมาก เช่น ผู้แทนกรมขนส่งทางบก ผู้แทนกรมบรรเทาและป้องกันสาธารณภัย ผู้แทนตำรวจท่องเที่ยว ผู้แทนตำรวจหน่วยปฎิบัติการพิเศษ191 ผู้แทนตำรวจจราจรในโครงการพระราชดำริ ผู้แทนหน่วยรักษาความปลอดภัยสำนักงานองค์การทหารผ่านศึก โดยผู้แทนจากหน่วยงานต่างๆได้ร่วมรับมอบระบบให้ดาวน์โหลดฟรี 100,000 users มูลค่า 7,900,000 เพื่อใช้งานแจ้งเหตุช่วง 7 วันอันตราย ในช่วงส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2561 นี้ด้วย

แอป S.O.S. Thailand ใช้ได้กับทุกคนที่ใช้สมาร์ทโฟน ทุกเพศทุกวัยทุกอาชีพ และรวมถึงนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ที่ต้องการขอความช่วยเหลือจากเหตุฉุกเฉินต่างๆ ด้วย โดยมีพันธมิตรของ S.O.S. Thailand คอยร่วมให้ความช่วยเหลือกับผู้แจ้งเหตุ ไม่ว่าจะเป็น บริษัทประกันภัยทุกบริษัท, สถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ 1669, กองบัญชาการตำรวจปฏิบัติติการพิเศษ 191, มูลนิธิฯ จิตอาสา เช่น ปอเต๊กตึ้ง ร่วมกตัญญู, สถานทูตทุกประเทศ เริ่มจากที่มีจำนวนนักท่องเที่ยวเข้าประเทศไทยจำนวนมาก เช่น ญี่ปุ่น และประเทศแถบยุโรป รวมถึงสหรัฐอเมริกา ดังนั้น คนแจ้งสบายใจมีข้อความตอบรับการได้รับเรื่อง ให้รายงานความคืบหน้า เจ้าหน้าที่ผู้ปฎิบัติงาน ก็มั่นใจในข้อมูลที่ได้รับแจ้งเพื่อวางแผนการปฎิบัติงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ
โหลดแอป S.O.S. Thailand ติดตัวไว้ เพื่อชีวิตที่ปลอดภัย อุ่นใจได้เมื่อมีแอปนี้ติดตัว ดาวน์โหลดได้เลยทางลิงค์ด้านล่าง ใช้ได้ทั้งบน iOS และ Android

แอป S.O.S. Thailand ดาวน์โหลดได้ที่นี่
• สำหรับผู้ใช้ iOS ( iPhone ) https://itunes.apple.com/th/app/s-o-s-thailand/id1324608489?mt=8
• สำหรับผู้ใช้ Android https://play.google.com/store/apps/details?id=project.advance.sosthailand.app
( แอป S.O.S Thailand ยังมี version ฟรี บน Android ที่เปิดให้ download ได้ฟรีอยู่สำหรับ 100,000 account แรก รีบเล้ยย…. https://play.google.com/store/apps/details?id=project.advance.sosthailandfree.app )
ความคิดเห็น