Menu

SCB Connect ดูข้อมูลบัตรเครดิตง่ายๆ ไม่ต้องโทรเช็ค

หนึ่งในบัตรสำคัญสำหรับ Smart Shopper ทุกวันนี้ต้องมีคือบัตรเครดิต เพื่อเอาไว้ทั้งรับส่วนลดและสะสมคะแนนแลกของรางวัล และปัญหาที่มักเกิดขึ้นหลายๆครั้งคือ เวลาเราจะซื้อสินค้าชิ้นใหญ่บางทีก็ต้องโทรไปเช็ควงเงินที่ Call center หรือเช็คที่เว็บไซต์ของธนาคารนั้นๆ ซึ่งต้องใช้เวลาพอสมควรกว่าจะได้คำตอบ แต่เดี๋ยวนี้ใครๆก็มีสมาร์ทโฟนและใช้แอปพลิเคชัน LINE ในการสื่อสาร

และต่อจากนี้ไปเวลาผู้ใช้งานอยากทราบข้อมูลเกี่ยวกับบัตรเครดิตจะสะดวกสบายขึ้นเพราะ SCB Connect บริการทางการเงินรูปแบบใหม่ที่ เชื่อมต่อการใช้งานบัตรเครดิตของเราให้ง่ายขึ้น ผ่านแอปพลิเคชัน LINE ที่เราคุ้นเคย ทั้งสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย จากธนาคารไทยพาณิชย์

SCB Connect เปรียบเสมือน ผู้ช่วยบน LINE ที่คุณสามารถกดถามข้อมูลบัตรเครดิตได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยกดผ่านเมนูหลักบนมือถือที่ให้ผู้ใช้สามารถกดเลือกถามเกี่ยวกับบัตรเครดิตของ SCB ที่ผู้ใช้ถืออยู่ ให้คุณสามารถเช็คยอดเงินที่ใช้, วงเงินคงเหลือ, โปรโมชั่นพิเศษ, สิทธิประโยชน์เฉพาะบัตรบริการพิเศษ และรวมไปถึงรับการแจ้งเตือนการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต ดังนั้นถือได้ว่า SCB Connect เป็นช่องทางตอบคำถามในสิ่งที่ผู้ใช้งานอยากรู้ออกมาเป็นข้อมูลตัวอักษร ภาพกราฟฟิก และลิงก์ไปยังเว็บไซต์ต่างๆ ซึ่งจะทำให้คุณไม่พลาดข่าวสารจากธนาคารไทยพาณิชย์

SCB Connect มาพร้อมกับคอนเซปต์ “เตือน” “ตอบ” และ “ตาม” อธิบายแบบง่ายๆ คือ

“เตือน” รูดเมื่อไหร่ก็รู้ตัวทันทีผ่าน Line เมื่อมีการใช้จ่ายผ่านบัตรคุณ

“ตอบ” ทันทีข้อมูลบัตรเครดิตและสิทธิประโยชน์ของบัตร เช่น วงเงินคงเหลือหรือยอดที่ใช้ไป รายการใช้จ่าย รวมไปจนถึงค้นหา SCB ใกล้คุณโดยจะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการค้นหาตู้เอทีเอ็ม สาขาของธนาคารไทยพาณิชย์

“ตาม” ติดโปรโมชั่นที่เลือกสรรเฉพาะคุณ ซึ่งจะเป็นข้อมูลที่ได้รับการคัดสรรมาให้ตรงกับบัตรเครดิตของลูกค้าแต่ละบุคคล เพื่อสิทธิประโยชน์ที่ตรงใจลูกค้ามากกว่าเดิม

ขั้นตอนการสมัคร SCB Connect ง่ายๆ 4 ขั้นตอน

  1. ค้นหา : เข้าไปที่แอปพลิเคชัน LINE บนสมาร์ทโฟนของคุณ จากนั้นค้นหาคำว่า “SCB Connect” ใน Official Accounts แล้วกดเพิ่มเพื่อน คุณจะได้รับข้อความต้อนรับพร้อมลิงก์ ‘สมัคร’ ใน LINE Chat ให้กดตรงปุ่ม ที่เขียนว่า “สมัครใช้งาน”

  1. กรอก : ที่หน้าจอสมัครใช้งาน กรอกข้อมูลหมายเลขประจำตัวประชาชนสำหรับคนไทย ส่วนชาวต่างชาติให้กดเลือกประเทศพร้อมใส่เลขหนังสือเดินทางเมื่อกรอกข้อมูลเรียบร้อยแล้ว กดที่ปุ่ม “สมัคร”

  1. ยืนยัน : ใส่เบอร์โทรศัพท์ที่ให้ไว้กับธนาคารแล้วกดที่ปุ่ม “รับรหัส OTP” จากนั้นจะได้รับ SMS ที่ระบุ OTP เพื่อใช้สำหรับกรอกที่หน้าจอสมัครใช้งานเพื่อยืนยันตัวตน

  1. เลือก : เลือกบัตรเครดิตที่ต้องการใช้บริการค้นหาข้อมูลและรับการแจ้งเตือนผ่าน SCB Connect

หลายคนคงจะสงสัยว่า SCB Connect ใหม่ๆแบบนี้จะปลอดภัย มั่นใจได้ไหม ทาง SCB ยืนยันว่า SCB Connect เป็นเพียงบริการที่ รับส่งข้อมูลสำหรับลูกค้าเท่านั้น ไม่ใช่ช่องทางให้บริการการทำธุรกรรมทางการเงิน ดังนั้นการโอนเงิน การชำระค่าสินค้าและบริการไม่สามารถใช้บริการผ่านช่องทางนี้ได้ ทุกท่านจึงมั่นใจได้ถึงความปลอดภัยในบริการที่ลูกค้าจะได้รับผ่านช่องทางนี้

โดยรวมๆแล้ว SCB Connect ถือเป็น Call center ในรูปแบบใหม่ที่เดี๋ยวนี้ใครๆก็สื่อสารส่งข้อมูลกันผ่าน Line ผู้ให้บริการหลายๆรายมี LINE Official Accounts แต่ยังเป็นการให้ข้อมูลที่ยังไม่ตรงความต้องการของลูกค้า ซึ่ง SCB Connect นั้นสามารถตอบทุกข้อมูลเฉพาะของลูกค้าท่านนั้นได้ด้วยการกดเลือกเมนูใน Line เพราะสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย

SCB Connect พร้อมให้บริการสำหรับทั้งลูกค้าไทยพาณิชย์และลูกค้าทั่วไป ใครที่ชอบและอยากโหลดใช้ไว้ในสมาร์ทโฟนสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ website : www.scb.co.th/scbconnect/  และadd friend กันได้เลย เพียงสแกน QR code ด้านล่างนี้ หรือกดที่ปุ่มสีเขียวด้านล่างนี้เล้ย
ความคิดเห็น