Menu

รีวิว HP OfficeJet Pro 7740 AIO เครื่องพิมพ์ที่ตอบโจทย์งานพิมพ์องค์กรทุกด้าน

วันที่: 20 มิถุนายน 2017
หมวดหมู่: รีวิวสินค้า
ป้ายกำกับ: , , , , , , , , , , ,

หากบริษัทหรือองค์กรของท่านต้องการใช้เครื่องพิมพ์สี สำหรับพิมพ์เอกสารขนาด A3 ที่ตอบโจทย์เรื่องความประหยัด และประสิทธิภาพที่ครบครัน ลองมาทำความรู้จักกับ HP OfficeJet Pro 7740 เครื่องพิมพ์ที่สามารถทำได้ทั้ง พิมพ์ สแกน ก็อปปี้ สำเนา รวมถึงแฟกซ์ ที่ถูกออกแบบสำหรับงานพิมพ์เอกสารของสำนักงานหรือหน่วยงานโดยเฉพาะ
มาลองแกะกล่องดูสักหน่อยว่าเครื่องพิมพ์รุ่นนี้มีความสามารถในการใช้งานดีแค่ไหนจากการใช้งานจริงกัน

หลังจากที่ได้แกะกล่องออกมาแล้ว จะเห็นได้ว่าเครื่องพิมพ์ HP OfficeJet Pro 7740 เป็นเครื่องพิมพ์ All In One ขนาด A3แบบ InkJet นี้ที่มีขนาดและรูปทรงของจัดว่าสวยที่เดียว

ความสามารถของ HP OfficeJet Pro 7740 All-in-One และการใช้งาน

ตัวเครื่องออกแบบให้การทำงานที่รวดเร็ว เน้นคุณภาพ ประหยัดเวลา ใช้งานได้หลากหลายทั้ง พิมพ์ สแกน สำเนารวมถึง แฟกซ์ ในเครื่องเดียว สะดวกมากๆจริงๆ เหมาะสำหรับใช้งานได้ตั้งแต่ภายในสำนักงานทั้งขนาดเล็กไปถึงบางแผนกในองค์กรขนาดใหญ่ อีกทั้งการสั่งพิมพ์งานที่สะดวก เพราะสั่งได้ทุกที่ ทั้งในสำนักงาน นอกสำนักงาน หรือแม้กระทั่งอยู่ต่างประเทศก็สั่งพิมพ์ ผ่านระบบ Cloud Printing ได้ ซึ่ง ตอบโจทย์ Lifestyle การทำงานของออฟฟิศยุคใหม่อย่างแท้จริง

ด้านบนมีทั้งถาดสำหรับป้อนเอกสารอัตโนมัติ และแบบ Flat base ซึ่งสามารถรองรับการสแกนและการสำเนาเอกสารซึ่งเมื่อลองแล้ว สะดวกมากๆ

มีระบบ ADF รองรับในการฟีดกระดาษได้ถึง 35 ppm บนความละเอียดที่ 1200×1200 dpi มี ADFและยังสามารถ สแกนเอกสารทั้ง 2 ด้านในครั้งเดียว ช่วยประหยัดเวลาไม่ต้องพลิกกลับเอกสาร ( ปล. รุ่นนี้ที่ ADF จะรองรับได้แค่ F14 Legal เท่านั้น)

ถาดเข้าใส่กระดาษมี 2 ถาด ใส่ได้ถาดละ 250 แผ่น รวมกระดาษสามารถใส่ได้สูงสุดถึง 500 แผ่น ไม่ต้องคอยไปเติมกระดาษกันบ่อยๆ และส่วนด้านถาดออกรองรับกระดาษได้ถึง 75 แผ่น

มีหน้าจอสัมผัสสามารถปรับได้ พร้อม Interface ที่ออกแบบหน้าตามาให้เข้าใจง่ายใช้ไม่อยาก เรียนรู้ในครั้งแรก ก็เข้าใจได้เลย โดยมีรูปแบบคำสั่งมากมาย ทั้งรูปแบบการพิมพ์ การเชื่อมต่อไร้สาย รายงานปริมาณหมึก โดยไม่ต้องเปิดผ่านทางซอฟต์แวร์บนคอมพิวเตอร์เลย

สามารถส่ง Fax ได้ด้วย ทั้งส่งแบบทันที หรือส่งแบบตั้งเวลาส่งได้ รองรับการสั่งพิมพ์ผ่านเครือข่าย Internet โดยตั้งค่าให้เครื่องพิมพ์ HP OfficeJet Pro 7740 All-in-One เชื่อมต่อกับ Wi-Fi ได้ ซึ่งจากที่ได้ลองใช้จริงแล้ว ก็ต้องใช้เวลาสักหน่อยในการตั้งค่าเครื่องพิมพ์ให้เข้ากับ Wi-Fi ของบริษัท


นอกจากนี้ยังมีพอร์ต USB ไว้เสียบเพื่อสั่งพิมพ์ภาพหรือเอกสารได้ทันที โดยไม่ต้องเปิดคอมพิวเตอร์

ปิดท้ายด้วยฟีเจอร์ที่รองรับการสั่งพิมพ์ด้วยสมาร์ทโฟน ผ่านแอป HP ePrint และรองรับเทคโนโลยีไร้สายอื่นๆทั้ง Apple AirPrint™, Wi-Fi Direct และ Google Cloud Print™ ด้วย ถือเป็นความสะดวกที่ยุคนี้ขาดไม่ได้แล้ว

หมึกพิมพ์
ส่วนเรื่องหมึกพิมพ์ ตลับหมึกของ HP OfficeJet Pro 7740 มี 4 ตลับคือ สีดำ สีฟ้า สีม่วงแดง สีเหลือง โดยหมึกนี้มีคุณสมบัติกันน้ำด้วยทั้ง 4 สี ให้คุณภาพคมชัดสดใหม่กว่าหมึกพิมพ์ของเครื่องพิมพ์ทั่วไป เพื่อเป็นการพิสูจน์เราจึงลองพิมพ์ออกมาจาก HP OfficeJet Pro 7740 และพิมพ์จากเครื่องพิมพ์อื่นๆ หยดน้ำลงไป แล้วเปรียบเทียบกัน

ภาพด้านซ้ายมือพิมพ์ด้วยเครื่องพิมพ์อื่นๆทั่วไป ส่วนภาพด้านขวามือพิมพ์ด้วยหมึกพิมพ์จาก HP OfficeJet Pro 7740 เห็นได้ชัดเลยว่าหมึกพิมพ์ของ HP OfficeJet Pro 7740 แม้จะโดนน้ำ ก็ไม่ละลาย ซึ่งจะมีประโยชน์มาก โดยเฉพาะหากเราพิมพ์เอกสารสำคัญของบริษัท ถ้าพลาดพลั้งทำน้ำหยดใส่ ก็เกิดความเสียหายได้ แต่ถ้าหากหมึกกันน้ำ ก็สบายใจได้เปราะหนึ่ง

ลองมาพลิกด้านหลังกระดาษที่เปียกน้ำดูก็พบกว่า กระดาษทางด้านขวามือซึ่งพิมพ์ด้วย HP OfficeJet Pro 7740 ซึมน้อยกว่ามาก เมื่อเทียบกับกระดาษด้านซ้ายที่พิมพ์ด้วยหมึกพิมพ์ทั่วไป

ความปลอดภัย
นอกจากนี้ความปลอดภัยของเอกสารก็เป็นเรื่องสำคัญมากๆและมองข้ามไม่ได้เช่นกัน HP ก็มีเทคโนโลยี Jet Advantage Private Print ซึ่งช่วยรักษาความปลอดภัยในเอกสารของเราผ่านระบบ CLOUD โดยเข้าไปคลิกที่ www.hpondemand.com หรือ HP JetAdvantage On Demand ใน app store บนสมาร์ทโฟน สามารถตรวจสอบไฟล์เอกสารบน Cloud และเราสามารถกำหนดผู้ใช้งานในการพิมพ์เอกสารได้ และสามารถตรวจสอบย้อนหลังได้ว่า user นี้สั่งพิมพ์อะไรบ้าง ป้องกันการแอบพิมพ์เอกสารสำคัญของบริษัท

บทสรุป
จากการที่ได้ทดลองดูแล้ว พบว่า เครื่องพิมพ์ HP OfficeJet Pro 7740 All-in-One พิมพ์ได้เร็ว ทำได้ครบ ตอบโจทย์การใช้งานได้ระยะยาว ทั้งพิมพ์ สำเนา สแกน และแฟกซ์ ตลอดจนการสั่งงานแบบไร้สาย และสั่งได้ทันทีด้วยสมาร์ทโฟน หรือเสียบด้วย USB สั่งพิมพ์ โดยไม่ต้องใช้คอมพิวเตอร์ รองรับกระดาษขนาดใหญ่ได้ถึง A3 และแม้ว่าเครื่องพิมพ์จะเป็นแบบหมึก ซึ่งหลายคนจะกังวลเรื่องคุณภาพงานพิมพ์ และความคมชัด แต่จากที่ได้ใช้งานจริงแล้วคุณภาพก็ใกล้ เทียบเคียง เครื่องพิมพ์เลเซอร์แถมหมึกก็ยังกันน้ำด้วย ในราคาต้นทุนการพิมพ์ต่อแผ่นที่ประหยัดกว่าการพิมพ์ด้วยเครื่องพิมพ์เลเซอร์สี ส่วนสนนราคาตัวเครื่องก็ประมาณ 10,000 บาท จัดเป็นเครื่องพิมพ์ที่คุ้มค่าสำหรับธุรกิจขนาดเล็กทีต้องการประสิทธิภาพการทํางานที่ยิ่งใหญ่ทีเดียว
ความคิดเห็น