Menu

รีวิว Brother MFC-J3930DW เครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชั่น รวดเร็ว ประหยัด คุ้มค่า

วันที่: 3 สิงหาคม 2017
หมวดหมู่: รีวิวสินค้า
ป้ายกำกับ: , , , , ,

หากคุณทำงานบริษัท หรือเป็นผู้ประกอบการ SME สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยนั่นคือการทำเอกสาร และเพื่อให้สามารถแข่งขันได้เครื่องพิมพ์ก็ต้องทำงานได้รวดเร็ว ประหยัด และคุณภาพเอกสารต้องดีด้วยเช่นกัน คราวนี้ Brother ก็ได้ส่งเครื่องพิมพ์ Brother รุ่น MFC-J3930DW ซึ่งเป็นเครื่องพิมพ์ Inkjet-Multifunction หรือ All In one ครอบคลุมทั้งการพิมพ์ – ถ่ายเอกสาร -สแกนรูป และ แฟ็กซ์ มาให้รีวิวทดลองกัน ซึ่งไม่ใช่แค่ 4 ฟังก์ชั่นหลักเท่านั้น ยังมีฟีเจอร์อื่นๆมากมายที่น่าสนใจและตอบโจทย์ออฟฟิศขนาดเล็กและขนาดกลางในยุคนี้ด้วย

ลองใช้งานเครื่องพิมพ์ Brother MFC-J3930DW

จากที่ลองเครื่องพิมพ์ Brother MFC-J3930DW พบว่าเป็นเครื่องพิมพ์ที่สามารถพิมพ์ได้รวดเร็ว ยิ่งหากพิมพ์เอกสารทีเยอะๆ จะเหมาะมาก ในราคาที่ไม่แพง ง่ายต่อเป็นเจ้าของ และคุ้มค่าในการใช้งาน

อย่างหนึ่งที่คนกลัวสำหรับ inkjet คือหมึกละลาย แต่ Brother MFC-J3930DW  มาพร้อมกับชุดหมึกพิมพ์ Ink Benefit คุณภาพสูง ที่กันน้ำ โดยไม่ใช่เพียงกันน้ำแค่สีดำ หรือสีใดสีหนึ่ง แต่กันน้ำได้ทุกสี พิมพ์ออกมาภาพคมชัด โดนน้ำก็ไม่เลอะเลือน

งานพิมพ์จาก Brother  MFC-J3930DW (ซ้าย) และ งานพิมพ์จากเครื่องพิมพ์อื่น (ขวา)

แถมมีต้นทุนต่ำกับการใช้งานชุดหมึกพิมพ์ InkBenefit ของ Brother ที่ให้ผลงานการพิมพ์สูงถึง 3,000 หน้า (ขาวดำ) และ 1,500 หน้า (สี) ทั้งนี้เครื่องพิมพ์ Brother MFC-J3930DW ออกแบบมีความทนทาน มีอายุการใช้งานยาวนาน ให้คุณภาพการพิมพ์อย่างสม่ำเสมอในระยะยาว ทำให้เครื่องพิมพ์มีอายุเฉลี่ยที่การพิมพ์ถึง 100,000 แผ่น

มี  Ink Save Mode ยังช่วยให้ประหยัดหมึกได้อีกมากเช่นกัน คุณภาพการพิมพ์ระดับพรีเมี่ยมสำหรับธุรกิจ สามารถสร้างเอกสาร ให้ผลงานการพิมพ์ระดับมืออาชีพกับรายละเอียดที่คมชัดทุกตัวอักษร สีสันสวยงาม และให้สีดำที่เข้มยิ่งขึ้น ทั้งยังใช้น้ำหมึกแบบแห้งเร็วและป้องกันการลบเลือน ทำให้สีสันติดบนกระดาษได้อย่างยาวนานยิ่งขึ้น

สั่งงานง่ายผ่านจอสัมผัสบนเครื่องพิมพ์

ออกแบบมาเพื่อใช้งานได้ง่ายปุ่มควบคุมบนหน้าปัดระบุการทำงานฟังก์ชั่นต่างๆทำให้ใช้งานได้อย่างรวดเร็ว รวมถึงสมารถตรวจสอบหมึกจากหน้าจอสัมผัสบนตัวเครื่องพิมพ์ได้ทันทีโดยไม่ต้องเปิดแอปบนคอมพิวเตอร์มีหน้าจอสัมผัส LCD สีแบบสัมผัสขนาด 3.7 นิ้ว สั่งงานง่าย ตั้งค่าก็ง่าย แม้ไม่เคยใช้เครื่องพิมพ์ All in One แบบนี้มาก่อนก็สามารถปรับความเข้าใจและตั้งค่าได้ง่าย สามารถตั้งค่าเชื่อมต่อเครือข่าย Internet ผ่านทาง Wi-Fi ได้อย่างง่ายดาย

พิมพ์ได้กับกระดาษหลายขนาดจนถึง A3

มีถาดกระดาษมาตรฐานสามารถใส่กระดาษได้สูงสุด 250 แผ่น มีถาดใส่กระดาษเพิ่มเติมด้านล่างที่สามารถใส่กระดาษได้สูงสุด 250 แผ่น และยังมีช่องใส่กระดาษาอัตโนมัติที่สามารถรองรับกระดาษได้สูงสุด 100 แผ่น ทำให้เครื่องพิมพ์มีความจุกระดาษสำหรับการพิมพ์มากที่สุดถึง 600 แผ่น ที่สำคัญสามารถพิมพ์กระดาษได้หลากหลายขนาด โดยขนาดใหญ่สุดคือถึงขนาด A3

แน่นอนนอกจากรองรับการพิมพ์กระดาษแล้ว ยังรองรับการสแกนเอกสารและการถ่ายเอกสารได้ด้วย

รองรับการสั่งพิมพ์ผ่านทางอุปกรณ์ไร้สาย สั่งพิมพ์เอกสารบน Cloud ต่างๆ

Brother MFC-J3930DW นี้สามารถสั่งพิมพ์จากสมาร์ทโฟนได้เลย เพียงเชื่อมต่อผ่านWifi /ผ่าน AirPrint ของแอปเปิล หรือ Cloud Print ของ google โดยรับคำสั่งโดยตรงจากสมาร์ทโฟน หรือจะโหลดแอป Brother iPrint&Scanner มาไว้ในมือถือ เพื่อสั่งทั้งพิมพ์เอกสาร รูปภาพ/สแกน และที่ดูจะแตกต่างจากเครื่องพิมพ์รุ่นอื่นๆก็คือ มีการสั่งพิมพ์ด้วย NFC ได้ด้วย เพียงนำสมาร์ทโฟนที่มี NFC ไปไว้ใกล้ๆที่จุดรับสัญญาณ NFC เลือกโหมด NFC Printer เมื่อต่อติดแล้วก็สั่งปริ้นได้เลย

นอกจากนี้ เครื่องพิมพ์  Brother  MFC-J3930DW มีเทคโนโลยี WebConnect เป็นสะพานเชื่อมต่อระหว่าง Facebook  และบริการสำรองข้อมูลบนระบบคลาวด์ยอดนิยม เช่น Dropbox OneDrive Flickr และ Google Drive โดยตรง โดยไม่ต้องดาวน์โหลดลงคอมแล้วสั่งพิมพ์ ช่วยให้การสั่งพิมพ์รวดเร็วทันใจและประหยัดเวลา เพียงแค่เลือกบริการที่ต้องการ ใส่ username และ password ของเว็บ และหาไฟล์งานที่ต้องการพิมพ์แค่นี้ก็เรียบร้อย

บทสรุปหลังใช้งานเครื่องพิมพ์ Brother MFC-J3930DW

ความรู้สึกหลังการใช้งานเครื่องพิมพ์ Brother  MFC-J3930DW ซึ่งรองรับทั้งการพิมพ์ , ถ่ายเอกสาร , สแกน และ fax ในเครื่องเดียว อีกทั้งยังสามารถสั่งพิมพ์จากอุปกรณ์ต่างๆได้อย่างง่ายดาย  เช่น โทรศัพท์มือถือ คอมพิวเตอร์ โดยสั่งงานแบบไร้สายผ่านทางอินเทอร์เน็ต Wi-Fi รวมถึงสามารถสั่งพิมพ์เอกสารบน Flashdrive และ บน Cloud Storage ต่างๆได้ทันที โดยไม่ต้องดาวน์โหลดลงคอมมือถือแล้วสั่ง Print ตลอดจนถึงคุณภาพในการพิมพ์ที่เน้นเรื่องการพิมพ์ที่รวดเร็ว 2 หน้ากระดาษและใช้เวลาการพิมพ์ที่น้อย รวมถึงการออกแบบหน้าจอการใช้งานทั้งในส่วนบนทัชสกรีนบนตัวเครื่อง และหน้าตาซอฟต์แวร์บนคอมพิวเตอร์ มีเมนูภาษาไทยและการออกแบบที่ใช้งานง่ายทำให้คุณกล้าลองงานพิมพ์ที่แปลกใหม่มากขึ้นเรื่อย แม้จะเป็นผู้ใช้มือใหม่ก็ใช้เวลาปรับตัวในการเรียนรู้คำสั่งต่างๆได้รวดเร็ว

Brother MFC-J3930DW เครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชั่นนี้น่าจะเหมาะกับออฟฟิศขนาดเล็กและขนาดกลาง ที่ต้องการทั้งความ “รวดเร็ว-ประหยัด-คุ้มค่า”

สำหรับราคาเครื่องพิมพ์ Brother MFC-J3930DW ราคา 17,990 บาท หาซื้อได้ตามร้านไอทีและร้านจำหน่ายอุปกรณ์สำนักงานชั้นนำทั่วไป และตามเว็บไซต์ Shopping Online
ความคิดเห็น