Menu

Samsung Pay ไทย ชำระเงินผ่านมือถือ รองรับบัตร KTC

samsung pay ktc

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 29 กันยายน 2559 ไทยซัมซุง ( Samsung Mobile Thailand ) ประกาศเผยโฉมบริการใหม่ ซัมซุงเพย์Samsung Pay ” ซึ่งเป็นบริการใหม่ไว้ชำระเงินด้วยบัตรเครดิต ทั้งบัตร KTC และบัตรเครดิตอื่นๆ ผ่านสมาร์ทโฟน Samsung ใช้ง่าย สะดวก ปลอดภัย ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ยุคดิจิทัล และเดือนตุลาคม 2016 จะสามารถใช้ Samsung Pay ในประเทศไทยด้วย ซึ่งเปิดให้คนไทยได้ลองทดสอบแล้ว และเปิดให้ผู้ใช้ Samsung ได้ลงทะเบียนทดลองใช้จริงเป็นกลุ่มแรกในไทยด้วย


นายวิชัย พรพระตั้ง รองประธานองค์กร ธุรกิจโทรคมนาคมและไอที บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวว่า “ปัจจุบันแคชเลส โซไซตี้ (Cashless Society) เป็นกระแสทั่วโลก ทั้งในเรื่องความสะดวกสบายและปลอดภัย ด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำทำให้ไม่จำเป็นต้องพกเงินสดหรือบัตรเครดิตหลายๆ ใบให้หนักกระเป๋าและเสี่ยงต่อ การถูกโจรกรรม ล่าสุด ซัมซุงได้นำ “ซัมซุงเพย์ (Samsung Pay)” การชำระเงินรูปแบบใหม่ผ่านสมาร์ทโฟน มาให้คนไทยได้สัมผัสเป็นครั้งแรก หลังจากซัมซุงเพย์ (Samsung Pay) ได้เปิดให้บริการแล้วในหลายๆ ประเทศทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น เกาหลีใต้ สหรัฐอเมริกา จีน สเปน สิงคโปร์ ออสเตรเลีย เปอร์โตริโก และบราซิล ซึ่งตอนนี้ Samsung Pay ให้บริการในประเทศต่างๆครบ 1 ปี มีการทำธุรกรรมผ่านซัมซุงเพย์ (Samsung Pay) สูงกว่า 100 ล้านครั้ง มีธนาคารและผู้ประกอบการที่เข้าร่วมกว่า 440 แห่ง และยังมีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่อง”

คุณสมบัติเด่นของ Samsung Pay 3 ข้อคือ

1. ใช้ง่าย 

samsung pay ktc

โดยหลังจากลงทะเบียนใช้งาน Samsung Pay ทำการเพิ่มบัตรเครดิตภายใน Samsung Pay แล้ว เมื่อต้องการชำระเงินก็แค่หยิบสมาร์ทโฟนออกมา เปิด Samsung Pay ได้ตั้งแต่หน้าจอ LockScreen เลย เลือกบัตรที่ต้องการ ซึ่งในตัวอย่างนี้เลือกใช้บัตรเครดิต KTC ในการชำระสินค้า จากนั้นสแกนลายนิ้วมือบนตัวเครื่องสมาร์ทโฟนเพื่อยืนยันตัวตนว่าเป็นเจ้าของบัตรและสมาร์ทโฟน

samsung pay ktc

แล้วทำการแตะสมาร์ทโฟนกับเครื่องอ่านบัตรซึ่งแตะได้ทั้งแบบ NFC และแบบ MST (แบบแถบแม่เหล็ก ) เครื่องอ่านบัตรเครดิตก็จะทำการปริ้นสลิป ก็เสร็จเรียบร้อย

การชำระเงินด้วย Samsung Pay นี้นอกจากจะสะดวกแบบไม่ต้องหาบัตรในกระเป๋าเงินแล้ว ยังได้รับสิทธิพิเศษต่างๆจากบัตรเครดิตใบนั้นๆเช่น ใช้บัตรเครดิต KTC ได้สิทธิพิเศษจาก KTC เหมือนเดิมด้วย

2. สะดวก

Samsung Pay ได้เปรียบตรงชำระจากเครื่อง POS เครื่องรับบัตรเครดิตได้ทั้งแบบ เทคโนโลยี MST (Magnetic Secure Transmission) ซึ่งเป็นเครื่องรูดบัตรเครดิตที่ใช้อย่างแพร่หลายในประเทศไทย และยังรองรับเทคโนโลยี NFC (Near Field Communication) ที่ใช้กับ Visa Payment ได้ด้วย ไม่ว่าที่ใดที่รับบัตรเครดิตก็สามารถรองรับ Samsung Pay ได้ นอกจากนี้ ยังสามารถใส่บัตรเครดิตได้มากสุดถึง 10 ใบ

3. ปลอดภัย

– ด้วยระบบโทเคน (Tokenization) ที่สร้างเลขบัตรดิจิทัล แทนการใช้เลขบัตรเครดิตจริงในการชำระเงิน การใช้งานมีระบบยืนยันตัวตนผ่านสแกนลายนิ้วมือทุกครั้งที่ชำระเงิน และ ระบบรักษาความปลอดภัย ซัมซุง น็อกซ์ (Samsung KNOX) ตู้เซฟที่ช่วยปกป้องข้อมูล ตั้งแต่ระดับฮาร์ดแวร์จนถึงซอฟต์แวร์

samsung pay ktc

samsung pay ktc

Samsung Pay รองรับบัตรเครดิต KTC ใช้ได้ทั้ง VISA และ MASTERCARD ที่จะให้คุณเป็นคนแรกที่ได้ใช้งานจริง ในการทดสอบการใช้งาน Samsung Pay แบบ Exclusive ในประเทศไทย ตั้งแต่ 27 ตุลาคม 59 นี้เป็นต้นไป โดยสามารถลงทะเบียนที่ http://th.campaign.samsung.com/samsungpay/register.php
ปลดล็อคชีวิตอนาล็อก ช้อปแบบไร้ลิมิตด้วยมือถือในมือคุณ

โดยหากสมัครบัตรเครดิต KTC และเพิ่มบัตรเครดิต KTC เข้ากับ ซัมซุงเพย์ ( Samsung Pay ) บนสมาร์ทโฟน Samsung ตอนนี้และลงทะเบียนใช้งาน Samsung Pay เพื่อเริ่มใช้งานชำระเงินด้วยมือถือ จะได้รับตามสิทธิพิเศษของบัตร KTC ด้วยไม่ว่าจะเป็น

  • รับคะแนนสะสมKTC FOREVER REWARDS แลกของรางวัลฟรีมากมาย โดยการสะสมคะแนนนี้ไม่มีวันหมดอายุ
  • รับส่วนลด 10% เฉพาะค่าอาหาร* ที่ Lee Cafe และได้ลุ้น บินไปชิมความอร่อยของอาหารจีนระดับมิชลินที่ฮ่องกง
  • รับส่วนลดเพิ่ม 14% พร้อมแบ่งชำระKTC FLEXI 0% นาน 3 เดือน ที่ Avarin
  • ช้อปสินค้าใหม่ Playboy ลด 10% หรือรับเครดิตเงินคืน 12%
  • รับส่วนลด 20% เมื่อซื้อแพ็กเกจดูซีรีส์จาก iFlix รายปี
  • สิทธิพิเศษในการผ่อนสินค้า
  • และสิทธิพิเศษอื่นๆมากมาย

รายละเอียดเพิ่มเติมของบัตรเครดิต KTC คลิกที่ https://www.ktc.co.th/th/ktc/IndividualCustomers/credit/index.htm

นอกจากบัตร KTC จาก ธ.กรุงไทย แล้ว ยังมีธนาคารอื่นๆด้วย แต่ช่วงนี้บัตรเดบิตยังไม่สามารถใช้กับ Samsung Pay ได้ แต่มีเผนจะรองรับให้ใช้ได้ในอนาคต โดยสมาร์ทโฟน Samsung ที่สามารถใช้ ซัมซุงเพย์ ( Samsung Pay ) ได้ มีดังนี้คือ Galaxy S6 edge+ , Galaxy S7 , Galaxy S7 Edge , Note 5 , และ Galaxy A5 , A7 A9 รุ่น 2016 และในอนาคตกับ Galaxy Note 7 ด้วย (ส่วน Samsung Galaxy S6 , S6 Edge ประกาศไม่รองรับ Samsung Pay )

samsung pay ktc
ส่วนสถานที่สามารถรองรับ Samsung Pay มี McDonalds ที่เปิดรับชำระ Samsung pay และมีพาร์ทเนอร์อีก 2 รายใหญ่ที่จะร่วมจัดแคมเปญกับ Samsung Pay อย่าง บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด ( Siam Center , Siam Discovery ) และ เดอะมอลล์กรุ๊ป (ทั้งห้าง The Mall , Siam Paragon , EmPorium , EmQuartier และ ห้างใหม่ล่าสุด Blúport หัวหิน ที่จะเปิดตุลาคม 2016 นี้ด้วย)  แต่ทั้งนี้เครื่องอ่านบัตรเครดิตทั่วไปทั้งหมดในไทย สามารถรองรับการชำระเงินด้วย Samsung Pay ได้หมดเลย

Samsung Pay อยู่ในช่วงทดสอบรอบสุดท้ายก่อนเริ่มให้ผู้ใช้กลุ่มแรกได้ลองใช้จริงในวันที่ 27 ตุลาคม 2559 นี้ โดยเปิดให้ผู้ที่จะใช้ Samsung Pay ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ ทาง www.samsung.com/th/samsungpay เพื่อสิทธิเป็นคนกลุ่มแรกที่ได้ทดลองใช้ Samsung Pay ในไทยก่อนใคร และหากสามารถจ่ายผ่าน Samsung Pay มีความถี่การใช้งานสูง 3,000 ท่านแรกมีสิทธิ์ลุ้นรับ Samsung Battery Pack ( PowerBank ) ด้วย
ความคิดเห็น