Menu

วิธีใช้ Line โพสต์สถานะ timeline ให้เห็นเฉพาะกลุ่มเพื่อน หรือโชว์สาธารณะ

สำหรับผู้ใช้มือถือ Android แอพ Line มีการอัพเดตใหม่โดยหน้าตาเปลี่ยนไปเพื่อรับหน้าตาแบบ Material Design พร้อมกับเพิ่มฟีเจอร์ใหม่บน Timeline ของ Line ให้คุณสามารถตั้งค่าความเป็นส่วนตัว เลือกได้ว่าโพสต์นี้เห็นเฉพาะเพื่อนๆ หรือ กลุ่มเพื่อน หรือ เป็นสาธารณะ ให้คนอื่นเห็นข้อความของเราได้แล้ว มาดูวิธีการกัน

line-timeline-privacy-01เริ่มจากเข้าไปในส่วนที่ timeline  (โดยเลือกแท็บที่ 3 ที่เป็นรูปไอคอนนาฬิกา ) แล้วเลือกที่ไอคอนดินสอ เพื่อโพสต์สถานะ timeline ตามปกติ

line-timeline-privacy-02

แต่จะมีส่วนใหม่ ตรง to นี้ จะปรากฎว่า “My Line Friends” นั่นก็หมายความว่าข้อความที่จะโพสต์บน timeline นี้ เฉพาะเพื่อนที่เรารับ add ใน line ถึงจะเห็น แต่คราวนี้ลองแตะที่ “My line Friends” ดู

line-timeline-privacy-03

จะปรากฎตัวเลือกการแชร์ timeline ให้เพื่อน ซึ่งเราสามารถเลือกได้ว่า ข้อความที่เราจะโพสต์นี้ เฉพาะเพื่อนกลุ่มไหนเห็นข้อความของเรา หรือจะเลือกเป็น Public สาธารณะให้คนที่แม้ว่าไม่ได้รับ add เป็นเพื่อน ได้เห็นสถานะของเราด้วย

line-timeline-privacy-04

อีกส่วนนึงที่เพิ่มเข้ามาคือ สติ๊กเกอร์สื่ออารมณ์บน timeline เราสามารถ Like เพื่อนที่โพสต์ได้ แล้วซ่อนไม่ให้เพื่อนคนอื่นเห็นว่าเรา Like เค้าได้ด้วย เพียงติ๊กที่ Share on Friend’s Timeline ออกไป คนอื่นก็จะไม่เห็นว่าเรา Like แล้ว

ฟีเจอร์ใหม่เหล่านี้เฉพาะ Line บน Android เท่านั้น เข้าไปอัพเดตเป็นเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดกัน

ข้อมูลจาก Line Blog 



บทความที่เกี่ยวข้อง:


ความคิดเห็น