Menu

รู้ข้อมูลฟุตบอลโลก 2014 FIFA World Cup แบบครบวงจร ด้วยแอพ FIFA

ใกล้ถึงพิธีเปิดฟุตบอลโลก 2014 กันแล้ว วันนี้เลยมาแนะนำแอพที่จะทำให้คุณไม่พลาดข้อมูลทุกอย่างเกี่ยวกับบอลโลก ทั้งข้อมูลเกี่ยวกับทีมชาติทั้ง 32 ทีมที่ผ่านเข้ารอบสุดท้าย โปรแกรมการแข่งขัน การจัดอันดับทีมฟุตบอลทีมชาติของ FIFA ทั้งชายและหญิง  ข้อมูลเกี่ยวกับประเทศเจ้าภาพ  สนามที่ใช้ในการแข่งขัน รวมไปถึงการรายงานผลการแข่งขันฟุตบอลโลกแบบสดๆ ด้วยแอปพลิเคชัน  FIFA บน iOS และ Android

fifa-world-cup-2014-appแอพ FIFA นี้จัดทำโดย สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (FIFA) ซึ่งเป็นแอพทางการที่ใช้ในการรายงานผลการแข่งขันฟุตบอลทั่วโลก รวมถึงการแข่งขัน 2014 FIFA WORLD CUP ที่ประเทศบราซิลเป็นเจ้าภาพ ที่จะมีพิธีเปิด และเริ่มการแข่งขันในช่วงคืนวันที่ 12 มิถุนายน ( ช่วงเช้ามืดวันที่ 13 มิถุนายนนี้ด้วย ) โดยแอปพลิเคชัน FIFA  ได้รวบรวมข้อมูลข่าวสารต่างๆที่เกี่ยวข้องกับฟุตบอลโลก มีทั้งตารางการแข่งขัน ผลการแข่งขัน สรุปคะแนน รวมถึงข้อมูลของแต่ละทีม ซึ่งมีเนื้อหาที่ครอบคลุมและครบทุกเรื่องเกี่ยวกับฟุตบอล ทั้งนี้เนื้อหาทั้งหมดจะเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมด ใช้ได้ทั้งบนสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต ระบบปฏิบัติการ iOS และ Android

fifa-world-cup-2014-app-a00เมื่อคุณเปิดเข้าแอพ FIFA ครั้งแรก ก็จะให้คุณเลือกเชียร์ทีมโปรด ก่อน ซึ่งให้เลือกเพียงทีมเดียว จากทั้งหมด 32 ทีม ที่ผ่านเข้ารอบสุดท้าย

fifa-world-cup-2014-app-a01เมื่อเลือกทีมโปรดแล้วก็จะมีการตั้งค่าการแจ้งเตือนต่างๆ เช่นกรณีเข้าประตู ใบเหลือง ใบแดง แอปก็จะส่งเสียงเตือนทันทีที่เหตุการณ์นั้นเกิดขึ้น

fifa-world-cup-2014-app-a02เมื่อคุณเลือกที่ทีมชาติที่คุณเชียร์อยู่อย่างในตัวอย่างนี้คือ บราซิล จะได้ข่าวสารเกี่ยวกับความพร้อมของทีมชาตินั้นๆที่คุณเชียร์อยู่ บอกข้อมูลนักเตะในทีมรวมถึงโค้ช

fifa-world-cup-2014-app-a03ในทันทีที่มีการแข่งขัน แอพก็จะทำการรายงานผลแจ้งเตือนให้คุณทราบ หากทีมนั้นยิงเข้าประตู ได้ใบเหลือง-ใบแดง หรือแจ้งเตือนผลคะแนนครึ่งแรก และเมื่อจบเกมส์  ซึ่งก็จะรายงานผลทุกคู่ ตั้งแต่เริ่มเตะวันแรกจนถึงนัดชิงชนะเลิศ

fifa-world-cup-2014-app-a04ซึ่งทันทีหลังแข่งรอบชิงชนะเลิศ เสร็จสิ้น ทราบทีมแชมป์โลกแล้ว ก็จะมีประกาศผลรางวัลอื่นๆอีก เช่นรางวัลรองเท้าทองคำ ผู้รักษาประตูยอดเยี่ยม นักเตะยอดเยี่ยม ประจำฟุตบอลโลก ก็จะประกาศผลผ่านทางแอปพลิเคชัน FIFA นี้

fifa-world-cup-2014-app-a05นอกจากนี้ ยังมีฟีเจอร์ที่ให้คุณสามารถตรวจสอบ Ranking ของแต่ละชาติได้ด้วย ว่ามีผลงานอยู่ที่อันดับเท่าไหร่ของโลก อย่างทีมชาติไทย ชาย อยู่อันดับ 149 ของโลก  ส่วนทีมชาติไทย หญิง ที่จะได้แข่งฟุตบอลโลก หญิง ในปี2015 ที่แคนาดา อยู่ในอันดับ 30 ของโลก

ดังนั้นใครเป็นคอบอลตัวจริง ลองดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน FIFA กัน สามารถโหลดฟรีได้ทั้ง iOS และ Android  รายละเอียดเพิ่มเติมดูได้ที่เว็บไซต์ fifa.com/app แน่นอนไม่ใช่แค่ข้อมูลเกี่ยวกับฟุตบอลโลกครั้งนี้เท่านั้น ยังมีผลการแข่งขันฟุตบอลลีกสูงสุดจากทั่วโลก รวมทั้งไทย ก็อยู่ในแอพ FIFA นี้ด้วย เรียกได้ว่า โลกแห่งฟุตบอล อยู่ในมือคุณแล้ว
ความคิดเห็น