Menu

“ชนด้วง” เกมไทยบน Facebook ฝีมือนักพัฒนาเกมชาวไทยไฟแรง ชนะหลายเวที!

เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคมที่ผ่านมา มีงานแถลงข่าวเปิดตัวเกมใหม่บน Facebook “เกมชนด้วง” ซึ่งเกมนี้ไอเดียนี้มาจากการละเล่นพื้นบ้านชาวเหนือของไทย  นำวัฒนธรรมมาทำให้สนุก กลายเป็นเกมบน Facebook  หวังเป็นเกมทางเลือกใหม่ของเยาวชนไทย  ที่เล่นอย่างปลอดภัย สร้างสรรค์  และสนุกสนาน ตลอดจนได้ความรู้เกี่ยวกับชีวิตของตัวด้วงด้วย

เกมชนด้วง ฝีมือผู้สร้างเกมคนไทย “เจี๋ยบ โกวิทย์ ชนะเคน” อดีตนักล่ารางวัลด้านพัฒนาเกม ผ่านประกวดการแข่งขันสร้างเกมระดับประเทศหลายเวที  ซึ่งประกวดตั้งแต่สมัยเรียนที่มหาวิทยาลัย กับผลงานชนะเลิศอันดับ 1 มาหลายเวที อาทิ

“Hello Nuclear”  โครงการโดยสถาบันนิวเคลียร์แห่งชาติ ร่วมกับรายการสมรภูมิไอเดีย ไทยทีวีสีช่อง3

“ White Road “ โครงการโดยกองทุนเพื่อความปลอดภัยบนท้องถนน กรมการขนส่งทางบก

“Anurak” (อนุรักษ์) โครงการโดยสำนักงานคณะกรรมการวัฒนธรรมแห่งชาติ กระทรวงวัฒนธรรม

ด้วยผลงานชนะการประกวดหลายเวที จนกระทั่ง คุณหนุ่ย พงศ์สุข หิรัญพฤกษ์   กรรมการผู้จัดการ ShowNoLimit ได้ทาบทามสนับสนุนนักพัฒนาคนไทยนี้ท่านนี้มาร่วมงานสร้างเกมในระดับมืออาชีพ รวมทั้งคุณหนุ่ย มาเป็นผู้อำนวยการสร้างเกม “ชนด้วง” ด้วยตัวเอง  จนได้เกม “ชนด้วง On Facebook ”เกมแนวประเภท Action RPG แนว Action Fighting เรทติ้ง ท มาให้เล่นกัน เหมาะทุกเพศ ทุกวัย ตั้งแต่วัยเด็ก วัยทำงาน และ วัยผู้ใหญ่

วิธีการเล่นเกม “ชนด้วง On Facebook”  เริ่มเรื่องราวด้วยการสวมบทบาทเป็นนักชนด้วง  ที่ผู้เล่นต้องเลี้ยงดูด้วง และทำการต่องสู้บนสนามชนด้วง ผู้ชนะจะได้ค่าประสบการณ์และเงินรางวัลในเกม ไปแลกหรือซื้อไอเท็มเสริมความสามารถ ให้กับตัวด้วงของเรา เช่นเขาด้วง และปีกด้วงพิเศษ ที่จะเสริมความแข็งแกร่งให้ด้วง และสามารถสู้เอาชนะศัตรูได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น หรือจะใช้เงินใน Facebook Credit มาซื้อไอเท็มให้กับตัวด้วงได้ทันที

ท่านสามารถเล่นเกม ชนด้วง ได้แล้ววันนี้ รายละเอียดสามารถชมได้ทางเว็บไซต์ www.ชนด้วง.com , www.beetlebeam.com/ , facebook.com/beetlebeam , Youtube.com/beetlebeam และ เร็วๆนี้จะมีแอพเกมชนด้วง ในรูปแบบแอพพลิเคชั่นบนมือถือและแท็บเล็ต ระบบปฏิบัติการ iOS และ Android ภายในเดือนสิงหาคมนี้ 
ความคิดเห็น