Menu

แอพเด็ดน่าโหลด สำหรับช่วงเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่

ใกล้เวลาแห่งความสุขใจแล้วสำหรับเทศกาลคริสต์มาสและ ปีใหม่ ช่วงนี้ได้เตรียมการ์ดอวยพร หรือกิจกรรมสนุกแล้วหรือยังเอ่ย ?  ก่อนที่วันหยุดยาวอันแสนสนุกสนานกำลังจะมาถึง  วันนี้เราได้รวบรวมแอพพลิเคชั่นต่างๆ บนโทรศัพท์มือถือและ tablet ที่เหมาะกับเทศกาลที่ใกล้จะมาถึงนี้ มาดูกันว่ามีแอพอะไรที่น่าสนใจบ้าง

แอพแรกเป็นแอพพลิเคชั่นบน iPad ที่มีชื่อว่า  CardFactory แอพนนี้เป็นแอพสำหรับการสร้างอีการ์ดอวยพร เนื่องในโอกาสต่างๆ  เช่น วันเกิด วันรับปริญญา อวยพรงานแต่ง และมีการ์ดช่วงคริสต์มาสและปีใหม่ด้วย โดยจะมีการ์ดหลากหลายรูปแบบเลือกได้ตามใจชอบ เมื่อเลือกการ์ดที่ถูกใจได้แล้ว ก็เขียนข้อความ ใส่ภาพ ย้ายตำแหน่งต่างๆให้พอใจ พร้อมกับอัดเสียงของเราลงไปด้วยก็ได้ เสร็จแล้วส่งไปยังอีเมลล์เพื่อนๆของคุณ หรือจะโพสผ่านทาง facebook  ก็ได้เช่นกัน แอพนี้โหลดฟรีผ่านทาง Appstore

แอพต่อมา สำหรับผู้ที่กำลังหาเพลงคริสต์มาสมาฟังอยู่ หรืออยากได้เพลงคริสต์มาสมาเปิดบรรเลงให้ญาติหรือแขกผู้มาเยือนได้ฟังเพลง ในบรรยากาศคริสต์มาส ก็ขอแนะนำแอพที่มีชื่อว่ Christmas Music ~ 10,000 FREE Christmas Songs + Downloads! ฟรีเพลงคริสต์มาสกว่า 10,000 เพลงแบบออนไลน์  เป็นแอพรวมเพลงคริสต์มาสต่างๆที่คุณรู้จักกันดี  และสามารถส่งเพลงนี้ไปอวยพรถึงผู้รับผ่านทางอีเมลล์ได้ด้วย แอพนี้โหลดฟรี ผ่านทาง Appstore เช่นกัน ใช้ได้ทั้ง iPhone iPod Touch และ iPad แต่แนะนำต้องต่ออินเตอร์เน็ตด้วย

มาถึง  Android แอพส่วนใหญ่ที่ฟรี จะเป็นภาพ Wallpaperเคลื่อนไหว และพวกTheme  ตกแต่งหน้าจอบนมือถือเยอะมาก ก็สามารถลองโหลดมาแต่งกับมือถือคุณดูได้  แต่ใช่ว่าแอพเด็ดจะไม่มี ก็พบเจอแอพที่มีชื่อว่า Talking Santa Free ให้เราได้พบกับซานตาคลอสบนมือถือของคุณเลย สามารถคุยกับลุงซานต้า แล้วเค้าจะทวนคำพูดของคุณกลับในรูปแบบเสียงซานต้าด้วย ดังนั้นถ้าคุยภาษาไทย เผลอๆจะทวนเสียงเป็นภาษาไทยให้กับคุณด้วยเช่นกัน และยังสามารถเล่นกับซานตาคลอสได้ด้วยทั้งเลี้ยงอาหาร ดูกล่องขวัญ และอื่นๆอีกมากมาย ตอนนี้มี 2 เวอร์ชั่นคือเวอร์ชั่นฟรี และเสียเงินเพื่อได้เวอร์ชั่นเต็ม  และมีแบบ คุยกับ Santa คนเดียวและเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด Talking Santa meets Ginger โดยมีเจ้าแมวน้อยน่ารักมาร่วมแจมด้วย ทั้ง 2 แอพนี้หาโหลดได้บน Market ของ Android

นอกจากนี้ยังมีเกม Angry Birds Seasons ที่เคยนำเสนอมาแล้วในบทความก่อนหน้านี้ ก็คือเกม Angry Birds ในรูปแบบ Theme เทศกาลต่างๆ โดยล่าสุดในช่วงนี้ได้ทำในบรรยากาศรูปแบบคริสต์มาสเป็นปีที่ 2 ในตอนที่มีชื่อว่า Wreck the Halls  โดยเพิ่มทั้งด่านใหม่ๆ ฉากใหม่ๆท้าทายมากขึ้นในบรรยากาศของวันคริสต์มาส  ถึง 25 ด่านเลยทีเดียว ซึ่งแต่ละด่านจะเล่นได้ตามวันที่นั้นๆ ดังนั้นถ้าจะเล่นครบ 25 ด่านก็ต้องรอด่านสุดท้ายในวันคริสต์มาสเลย เท่านั้นยังไม่พอ ยังมีภารกิจปลดล็อคด่านปริศนาอีกด้วย งานนี้สาวกนกโกรธไม่ควรพลาด ซึ่งเกมนี้เล่นได้หลายระบบปฏิบัติการทั้งบน iOS  , Android  , Palm  , Symbian และรวมทั้ง ทางเว็บบราวเซอร์ Google Chrome ด้วย (Google Chrome เป็นตอนคริสต์มาสปีแรก ) รายละเอียดและดาวน์โหลดอ่านได้ทางเว็บไซต์ที่นี่

นอกจากนี้มีแอพแนว Countdown น่ารักๆอีกมากมายสำหรับผู้ที่มีมือถือ iPhone ติดตามอ่านรายละเอียดแอพต่างๆได้ที่ลิงค์นี้  รวมทั้งยังมีแอพอีการ์ดเด็ดๆทั้งฟรีและเสียเงิน บน iPhoneอีกมากมาย ติดตามอ่านเพิ่มเติมที่ลิงค์นี้

และสำหรับชาว Android ทาง Market ก็ได้รวบรวมแอพเด็ด Happy Holidays ซึ่งจะมีทั้งคริสต์มาสและปีใหม่มารวบรวมไว้ให้แล้วทั้งฟรีและเสียเงิน ติดตามได้ที่ทางแอพ Market และทางเว็บไซต์ Market.android.com
ความคิดเห็น